Tức ngực, nghẹn ở cổ cảnh báo bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Dạo này em hay bị tức ngực, nghẹn ở cổ, luôn cảm thấy buồn nôn khi ăn cơm. Bác sĩ cho em hỏi là em bị làm sao vậy ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Nguyễn Văn Trung (1995)

Chào bác sĩ, 2 ngày nay bụng em khó chịu bào bọt giống như đói bụng. Đói cũng khó chịu mà ăn no cũng khó chịu cảm giác mắc nghẹn ở cổ và đôi khi tức ngực không biết em bị gì vậy bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn

Nguyễn Ngọc Bảo Vy (1993)

Trả lời

Xin chào bạn!

Khi nghe bạn mô tả triệu chứng trên, lời khuyên đầu tiên mà chúng tôi muốn gửi tới cho bạn là: hãy đặt lịch để khám chuyên khoa tiêu hoá ngay.

Trước khi đi khám bạn hãy cung cấp thêm cho chúng tôi nếu bạn có các triệu chứng: khó thở, phù chân. Nếu có chúng tôi sẽ giúp bạn có một kế hoạch khám kết hợp với chuyên khoa Tim Mạch.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Lê Đức Hiệp - Bác sĩ Nội và Can thiệp Tim mạch - Trung Tâm Tim Mạch - Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City.