Tỷ lệ lây viêm gan B từ mẹ sang con khi mang thai có cao không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em đang mang thai ở tuần 27, đi khám thì phát hiện mình bị viêm gan B thể hoạt động. Hiện tại cổ tử cung em ngắn 24mm nên phải hạn chế đi lại và đặt thuốc. Do đó, chưa đi khám viêm gan B được ạ. Bác sĩ cho em hỏi tỷ lệ lây viêm gan B từ mẹ sang con khi mang thai có cao không ạ? Làm thế nào để giảm khả năng lây nhiễm ạ? Em cảm ơn bác sĩ ạ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Trường hợp mẹ bị viêm gan B khi mang thai cần phải làm xét nghiệm đo tải lượng virus viêm gan B ( HBV – DNA) và HBeAg mới xác định được tỷ lệ lây viêm gan B từ mẹ sang con.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!