U dây thần kinh số 8 có nguy hiểm và chữa khỏi được không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em bị u dây thần kinh số 8, cho em hỏi bệnh này có nguy hiểm không ạ và bệnh có thuốc nào uống để tiêu khối u không? Mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. U dây thần kinh số 8 hay còn gọi là dây thần kinh tiền đình ốc tại là một dạng u lành tính, thường diễn tiến chậm. Nhưng nếu không điều trị, có thể để lại một số di chứng nghiêm trọng. Ví dụ bị mất, giảm thính lực, mất khả năng giữ thăng bằng, chèn ép các dây thần kinh sọ kế cận gây tê mặt...Việc điều trị u dây thần kinh số 8 bao gồm theo dõi sát diễn tiến của u và can thiệp khi cần thiết, phẫu thuật lấy u. Gần đây, vai trò của xạ trị được đề cập đến là phương pháp điều trị hiệu quả. Với kỹ thuật xạ mới, gọi là xạ phẫu có thể đưa liều xạ cao đến u, hạn chế tối đa liều xạ đến các cơ quan lành kế cận.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.