Thận ứ nước cấp độ 1 có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Em mới đi khám và bác sĩ báo là thận bị ứ nước cấp độ 1, vậy tình trạng bệnh của em có thực sự nguy hiểm không ạ?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em, tình trạng thận ứ nước độ 1 tuy chưa ảnh hưởng chức năng thận nhưng cần khám và kiểm tra để tìm nguyên nhân điều trị nếu có, phòng ngừa thận ứ nước tăng thêm. Em cần theo dõi qua siêu âm thường xuyên 6 tháng hoặc khi có đau hông lưng tăng lên bên thận ứ nước.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.