Ù và đau tai kéo dài, nghe kém kèm đau đầu là do đâu? Điều trị thế nào?

Hỏi

Bác sĩ tư vấn cho tôi vấn đề về sức khỏe của tôi với ạ. Hai tai tôi bị ù và đau kéo dài, nghe rất kém, có lúc kèm theo đau đầu. Triệu chứng này nguyên nhân do đâu? Điều trị thế nào? Cảm ơn bác sĩ.

Trần Thị Thu Hiền (1976)

Trả lời

Chào bạn. Thường nghe kém sẽ kèm theo ù tai, có 3 hình thái cơ bản của nghe kém là:

  • Nghe kém dẫn truyền: Mức độ tổn thương ở tai ngoài và tai giữa.
  • Nghe kém tiếp nhận: Tổn thương ở ốc tai hoặc sau ốc tai.
  • Nghe kém hỗn hợp: Tổn thương ở tai giữa và tai trong.

Sức nghe của tai rất quan trọng cho khả năng giao tiếp, học tập, làm việc. Nếu để tình trạng kéo dài có thể dẫn tới trầm cảm vì vậy bạn phải đi khám khoa Tai - Mũi - Họng để được đo thính lực, nhĩ lượng và làm những thăm khám cần thiết để xác định nguyên nhân mới có thể đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp

bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Toàn - Bác sĩ Tai - Mũi - Họng - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.