U xơ tử cung khi mang thai thì điều trị thế nào?

Hỏi

Em có thai được 24 tuần mà em lại bị u xơ tử cung có kích thước 66x65mm, hiện nay đang bị dọa sinh non. Bác sĩ làm ơn cho em hỏi có thuốc nào làm khối u chậm phát triển mà không ảnh hưởng đến em bé không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Trần Thị Hải Yến (1982)

Trả lời

Chào em, cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Vinmec.

Hiện tại không có loại thuốc nào như vậy em nhé. Em nên khám quản lý thai nghén với bác sĩ sản để điều trị nếu diễn biến bất thường.

BS CKI Bùi Thị Thu - Trưởng khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng