Uống thuốc tránh thai khẩn cấp 3 lần trong 1 tháng có làm ảnh hưởng tới sữa mẹ không?

Hỏi

Thưa bác sĩ nếu mình uống viên thuốc tránh thai khẩn cấp 3 lần trong 1 tháng vậy có gây ảnh hưởng gì tới sữa mẹ cho bé bú không ạ? Và bé có thể bị vô sinh sau này khi bé lớn lên không bác sĩ?

Câu trả lời ẩn danh

Trả lời

Chào em! Hiện chưa có 1 nghiên cứu cụ thể nào chứng minh việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều gây vô sinh cho em bé khi lớn lên cả. Thuốc uống tránh thai có 2 loại: loại 1 thành phần không ảnh hưởng đến sữa mẹ, loại 2 thành phần có thể gây giảm lượng sữa mẹ. Em không nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều trong 1 tháng, mình nên sử dụng các biện pháp tránh thai khác hiệu quả, an toàn và kéo dài hơn. Em có thể đến phòng khám Sản phụ khoa – Bệnh viện Vinmec Times City để các bác sĩ tư vấn thêm cho mình.

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

ThS. BS. Vũ Duy Thái - Bác sĩ Sản Phụ Khoa - Trung tâm Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.