Vắc-xin 5in1 và 6in1 cho trẻ khác nhau điểm gì?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi tiêm vắc-xin 5in1 và 6in1 cho trẻ khác nhau ở những điểm gì ạ? Nếu trẻ tiêm 5in1 rồi thì có cần tiêm thêm vắc-xin gì nữa không ạ? Vì sao không tiêm vắc-xin 6in1 cho các bé sơ sinh luôn ạ? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn,

Vắc-xin 6in1 gồm thành phần giúp phòng ngừa 6 bệnh: Bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm màng não do Act-Hib.

Vắc-xin 5in1 có thành phần không bao gồm bại liệt (như vắc-xin 5in1 Quinvaxem hay ComBE-Five của chương trình tiêm chủng mở rộng) hoặc không bao gồm viêm gan B (như vắc-xin Pentaxim dịch vụ).

Bác sĩ sẽ xem xét bổ sung vắc-xin bại liệt hay viêm gan B nếu cần thiết. Lịch tiêm vắc-xin 5in1 hoặc 6in1 từ 6 tuần tuổi bạn nhé.

Bạn có thể liên lạc với các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Tiến sĩ, Bác sĩ Phan Nguyễn Thanh Bình - Trưởng khoa Dinh dưỡng - Tiết chế - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.