Van 2 lá, van 3 lá 1.45, có điều trị được không? Trị số EF giảm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị van 2 lá, van 3 lá 1.45, có điều trị được không? Trị số EF giảm không, hiện tại là 72. Xin cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp tôi.

Chu Tấn Hải (1968)

Trả lời

Chào anh Hải. Anh viết không rõ (bị van 1.45) nhưng nếu là hở van 3 lá 1/4 thì là mức độ hở nhẹ, chưa ảnh hưởng gì đến chức năng tim. Anh cần đi khám chuyên khoa tim mạch để xác định rõ bệnh, mức độ bệnh và phương pháp điều trị hở van 2 và 3 lá.

Anh có thể thực hiện việc việc tra sức khỏe tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để thăm khám bởi những bác sĩ giàu chuyên môn cũng như được tư vấn thêm về trường hợp van 2 lá, van 3 lá 1.45, có điều trị được không? Trị số EF giảm không? Rất mong có cơ hội được gặp anh tại Vinmec. Thân ái.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Tim mạch - Trung Tâm Tim Mạch - Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City