Vệ sinh răng miệng đầy đủ nhưng vẫn hơi thở vẫn nặng mùi là do đâu?

Hỏi

Bác sĩ cho cháu hỏi tại sao đánh răng vệ sinh 2 lần/1 ngày mà chỉ sau 30 phút hơi thở lại có mùi, thậm chí là nặng mùi? Cảm ơn bác sĩ ạ.

Chi (2003)

Cháu bị hôi miệng mặc dù đánh răng ngày 2 lần sạch sẽ rồi mà lúc nào cũng hôi, thật sự khó chịu. Bác sĩ tư vấn giúp cháu cách khắc phục ạ. Cảm ơn bác sĩ.

T. T. H (1993)

Tôi bị hôi miệng muốn tìm phương pháp điều trị, có phải do răng lợi tôi có vấn đề không?

N.T Cuong (1983)

Chào bác sĩ. Hôi miệng nặng dù đã đánh răng sạch là vì sao ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Em bị hôi miệng không biết là do đâu ạ. Mong các bác sĩ Vinmec tư vấn và hỗ trợ giúp em với ạ. Em cảm ơn!

Câu hỏi ẩn danh

Bác sĩ cho em hỏi em bị sâu răng gây hôi miệng vậy giờ muốn điều trị hết hôi miệng thì phải làm sao ạ. Cảm ơn bác sĩ!

Trần Đức Trọng (2000)

Xin chào bác sĩ, mình bị tình trạng hôi miệng. Dù đánh răng đủ súc miệng bằng nước muối và nước súc miệng nhưng vẫn không hết phải làm sao ạ. Cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Tôi bị hôi miệng rất nặng liệu có chữa khỏi được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi ạ. Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Hôi miệng có thể do nguyên nhân trong miệng và nguyên nhân ngoài miệng.

Nguyên nhân trong miệng thường bao gồm:

  • Vệ sinh răng miệng chưa tốt nên có nhiều thức ăn đọng, dắt kẽ.
  • Có nhiều cao răng mảng bám.
  • Thói quen hút thuốc
  • Các bệnh lý về răng và vùng quanh răng

Nguyên nhân ngoài miệng thường gặp:

Về việc vệ sinh răng: Đánh răng 2 lần/1 ngày nhiều khi là chưa đủ. Ngoài đánh răng đúng quy cách 2 lần 1 ngày bạn nên dùng thêm chỉ nha khoa hoặc tăm nước để lấy hết thức ăn dắt ở kẽ răng. Dùng thêm cây cạo lưỡi để làm sạch bế mặt lưỡi. Bạn nên đến khám để được chẩn đoán tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Đặng Tiến Đạt - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.