Vết may tầng sinh môn hơi đau sau sinh được 3 tuần có để lại sẹo lồi không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em sinh đến nay được 3 tuần mà 2 hôm nay cảm thấy vết may tầng sinh môn hơi đau, vết may gần chỗ hậu môn. Như vậy là bị sao ạ. Em dùng tay sờ vào thì thấy chỗ vết may gồ thịt như vậy có phải sẹo lồi và không thể liền như trước phải không ạ.

Nguyễn Thị Tuyết Nhi ( 1993 )

Trả lời

Em mới sinh được 03 tuần thì vết khâu tầng sinh môn có thể ở giai đoạn tiêu chỉ có thể hới đau. Em hạn chế ngồi lâu gây tì đè vùng đó nhé. Còn sẹo có lồi hay không do cơ địa của mình nhé.Cảm ơn em đã quan tâm và đặt câu hỏi website Vinmec.com. Trân trọng.

Ths. Bs Trịnh Thị Thanh Huyền - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Hải Phòng