Vết mổ nội soi nội thừa vẫn đau sau 1 tháng có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi đã mổ ruột thừa (bị viêm phúc mạc) hơn một tháng nay nhưng ngay vết mổ (nội soi) vẫn còn đau âm ỉ có sau không?

Lưu Phí Tế (Đà Nẵng)

Trả lời

Chào bạn, trước tiên bạn cần cung cấp cho bác sĩ rõ là bạn đau ngay vết mổ nội soi ở vị trí nào, nếu đau ngay vị trí rốn, có thể bạn nên đến bác sĩ kiểm tra lại vết mổ xem có dò hay xì không vì có thể phần chỉ may ở rốn không tan kịp nên tạo thành ổ mũ khiến vết thương không lành và gây cảm giác đau, nếu vị trí đau không ngay rốn thì đau từ từ sẽ hết.

Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Tấn Phúc - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc