Vì sao ăn nhiều vẫn không tăng cân?

Hỏi

Thưa bác sĩ, cháu năm nay 17 tuổi nhưng người rất bé và gầy. Chế độ ăn của cháu ăn như sau:

  • Bữa sáng: 1 bát cơm vừng/1 bát mì/1 ổ bánh mì
  • Bữa trưa: 3-4 bát cơm là đều, thường gồm trứng/cá/thịt và các món với rau
  • Bữa tối giống như bữa trưa và thường có thêm hoa quả sau bữa ăn

Bác sĩ cho cháu biết vấn đề của cháu là gì và cách để khắc phục được không ạ? Cháu đi khám thì bác sĩ có bảo đường ruột và hệ tiêu hóa của cháu đều không có vấn đề và trả lời rất chung chung, không có kết quả cụ thể ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ.

Phạm Thị Như Quỳnh (2003)

Trả lời

Chào bạn, qua những thông tin đã kể, bác sĩ xin hỏi bạn có xổ giun bao giờ chưa? Nếu đã xổ giun rồi mà vẫn không cải thiện được thì bạn nên đến khám tại một bệnh viện hoặc phòng khám lớn để các bác sĩ kiểm tra xem bạn có mắc hội chứng kém hấp thu hay không.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng, gửi câu hỏi tới Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Tấn Phúc - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.