Vì sao sức khỏe ổn định nhưng cả 2 lần chuyển phôi thất bại?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi đã chuyển phôi 2 lần. Khi chuyển phôi tôi được thông báo chất lượng phôi tốt, niêm mạc tử cung của tôi cũng tốt, sức khỏe ổn định. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi vì sao sức khỏe ổn định nhưng cả 2 lần chuyển phôi thất bại?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Bác sĩ xin trả lời câu hỏi: “Vì sao sức khỏe ổn định nhưng cả 2 lần chuyển phôi thất bại?” của bạn như sau:

Hiện nay phân độ phôi thường dựa vào hình thái bên ngoài. Trong khi đó, hình thái của phôi và tiềm năng của phôi lại không song hành cùng nhau.

Do đó, bệnh nhân chuyển phôi độ 1 thất bại nhưng độ 2, độ 3 lại thành công. Siêu âm thường dựa vào hình thái và độ dày của niêm mạc tử cung. Sinh thiết niêm mạc tử cung sẽ đánh giá mức độ và đưa ra phác đồ điều trị từng bệnh nhân. Ngoài ra, tâm lý của bệnh nhân cũng rất quan trọng, ảnh hưởng ít nhiều đến tỷ lệ thành công khi chuyển phôi.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sỹ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tâm Lý - Bác sĩ lâm sàng - Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City