Vì sao trẻ ngủ không sâu giấc, thường xuyên quấy khóc?

Hỏi

Thưa bác sĩ. Con em 6 tháng 12 ngày tuổi. Bé ngủ không sâu giấc hay quấy khóc đêm. Em tìm hiểu thì phần nhiều giống triệu chứng thiếu vitamin D. Vậy xin ý kiến bác sĩ nếu trẻ 6 tháng tuổi mà thiếu vitamin D thì nên cho con uống loại nào ạ? Xin cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Vu Thuy (1985)

Trả lời

Chào bạn! Vitamin D thường bổ sung cho trẻ sau sinh đến 1 tuổi liều dự phòng 400-500IU/ ngày. Trường hợp của bé bạn nên cho con tới bệnh viện để thăm khám và kiểm tra. Qua đó bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định con nên bổ sung loại vitamin D loại nào là tốt nhất. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc con bạn luôn mạnh khỏe.

Được tư vấn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đoàn Ngọc Quỳnh Trâm - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.