Vì sao u lành tính có thể trở thành u ác tính?

Hỏi

Chào bác sĩ, mẹ cháu 65 tuổi, bị bướu tuyến giáp 2 năm, đang uống thuốc điều trị của bệnh viện, nhưng mới đây đi khám bác sĩ bảo bị thiếu máu tiểu cầu và bướu này có thể chuyển thành ung thư. Bác sĩ giải đáp giúp em, tại sao ban đầu là kết quả u lành và điều trị tốt u sẽ nhỏ lại, vậy lý do gì khiến nó trở thành u ác tính? Cách ăn uống, điều trị chăm sóc như thế nào ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Bạn không cung cấp rõ bướu tuyến giáp mẹ bạn bị là loại nào? Có sinh thiết trước đó chưa? Uống thuốc điều trị gì?... Do đó, bạn nên mang đầy đủ hồ sơ đến khoa ung bướu để được tư vấn rõ hơn nhé.

Bạn có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Chuyên khoa I Lê Thị Nhã Hiền - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.