Viêm đại tràng và hậu môn kéo dài nên dùng thuốc gì?

Hỏi

Thưa bác sĩ em bị viêm hậu môn và viêm đại tràng 4 năm nay. Em uống thuốc Tây và uống nhiều thuốc Nam mà không khỏi hẳn. Bác sĩ có thuốc gì bôi hoặc uống để khỏi bệnh không hãy tư vấn giúp em. Em chân thành cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được tư vấn và khám chi tiết hơn. Theo như những gì bạn chia sẻ thì chúng tôi nghĩ bạn nên đi nội soi kiểm tra lại nhằm đánh giá mức độ viêm đại tràng và hậu môn.

Có rất nhiều loại thuốc điều trị viêm đại tràng. Tuy nhiên tùy theo mức độ viêm và mức độ cải thiện lâm sàng với từng loại thuốc điều trị khác nhau mà bác sĩ có sự lựa chọn thuốc cho bạn.

Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc thì thay đổi lối sống cũng rất quan trọng quyết định sự thành công của quá trình. Bạn nên hạn chế rượu bia, hạn chế các thức ăn có nhiều dầu, mỡ, chua, cay, nên sử dụng thức ăn có nhiều chất xơ... Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng, chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Tấn Phúc - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.