Viêm đường tiết niệu kèm tiểu ra máu có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị viêm đường tiết niệu, đi tiểu ra máu, bị thường xuyên. Vậy bác sĩ cho em hỏi viêm đường tiết niệu kèm tiểu ra máu có sao không? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quốc Tuấn - Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Viêm đường tiết niệu kèm tiểu ra máu có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Tiểu ra máu là một trong những biểu hiện của nhiễm khuẩn tiết niệu. Tuy nhiên, tiểu máu còn gặp nhiều bệnh khác của đường tiết niệu (sỏi tiết niệu, u đường tiết niệu,...) và thận ( viêm cầu thận, nang thận,....). Mặt khác, bạn lại hay bị thường xuyên nên bác sĩ khuyên bạn nên đi khám chuyên khoa Thận - Tiết niệu và làm các thăm dò cần thiết để có chẩn đoán xác định.

Nếu bạn còn thắc mắc về viêm đường tiết niệu, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!