Viêm gan B thể không hoạt động cần điều trị cải thiện như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị viêm gan B mấy năm gần đây, nhưng gia đình tôi có chồng và 2 con tôi không bị, tôi làm xét nghiệm thì có kết quả virus viêm gan B không hoạt động. Nhưng do ở độ tuổi này tôi cũng rất lo lắng về bệnh, vậy tôi muốn hỏi viêm gan B thể không hoạt động cần điều trị cải thiện như thế nào? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn và giải đáp!

Nguyễn Thị Khanh (1975)

Trả lời

Chào bạn! Nếu bạn bị nhiễm viêm gan B thể không hoạt động thì bạn chỉ cần khám định kỳ, làm xét nghiệm men gan, siêu âm ổ bụng và sàng lọc ung thư gan sớm AFP mỗi 3 tháng/lần. Bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để thăm khám, sàng lọc và nhận được sự tư vấn tốt nhất. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi: “Viêm gan B thể không hoạt động cần điều trị cải thiện như thế nào?” đến Vinmec. Mong một ngày gần nhất có thể gặp bạn để được tư vấn chuyên sâu. Trân trọng!