Viêm mũi dị ứng khi mang thai

Hỏi:

Vợ tôi bị mắc chứng viêm mũi dị ứng được khoảng 3 năm hiện tại đang mang thai em bé 4 tháng nên điều trị bằng phương pháp nào để an toàn cho cả mẹ và thai nhi?

Nguyễn Đức Nho (1979)

Chào bác sĩ. Em mang thang được 21 tuần mà tiền sử em bị viêm mũi dị ứng và hiện bay giờ bị rất khó chịu vì bệnh này em có thể uống được thuốc gì?

Nguyễn Thảo Ly (1984)

Trả lời:

Chào bạn. Để điều trị viêm mũi dị ứng khi mang thai, bạn có thể mua thuốc xịt mũi chống dị ứng tên là Avamis cho vợ, xịt ngày 02 lần là giảm được triệu chứng viêm mũi dị ứng mà không ảnh hưởng gì đến thai nhi và mẹ.

Bác sĩ khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng