Viêm tắc tuyến lệ ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà em được chẩn đoán bị viêm tắc tuyến lệ ạ. Vậy viêm tắc tuyến lệ ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không? Cũng như bé mới được 6 ngày tuổi, thì phương pháp điều trị có ảnh hưởng đến bé không ạ? Sau này, bé có bị tái phát hay mắt có bị ảnh hưởng không ạ?

Em xin cám ơn bác sĩ!

Nguyễn Thị Hương Lan (1987)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thanh Nga - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Viêm tắc tuyến lệ ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Tình trạng trẻ mới sinh vài ngày thấy xuất hiện ghèn mắt có thể do nhiều nguyên nhân, thường gặp nhất là tắc lệ đạo hoặc viêm kết mạc sơ sinh. Bạn cần vệ sinh mắt cho trẻ bằng nước muối sinh lý kết hợp day thường xuyên vùng da góc trong mắt sát mũi 03 lần/ ngày, mỗi lần ít nhất 05 phút. Sau 07 ngày nếu thấy không thuyên giảm bạn cần cho trẻ đến khám chuyên khoa mắt hoặc đưa đi khám ngay khi thấy có bất thường như: Rỉ mắt tăng lên, sưng mắt, đỏ mắt.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc viêm tắc tuyến lệ ở trẻ sơ sinh, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!