Viêm tai ngoài ở trẻ tái đi tái lại có chữa khỏi được không?

Hỏi

Bé nhà em năm nay 10 tuổi bệnh viêm tai ngoài xảy ra từ khi 6 tuổi thường xuyên bị lở ống tai cho em hỏi làm sao để khỏi ạ. Bệnh tái đi tái lại

Phượng

Trả lời

Chào bạn. Bệnh do vi trùng Pseudomonas aeruginosa gây viêm ống tai ngoài diễn tiến rộng phá hủy các cấu trúc mô mềm xung quanh, lan đến nền sọ. Biến chứng nặng có thể kể đến là liệt dây thần kinh do viêm màng não, áp xe não. Vì vậy, bạn nên đưa con đến khoa Tai Mũi Họng điều trị ngay, vì 6-10 tuổi mà tái lại thì thật sự là vấn đề nan giải. Trân trọng!

Bác sĩ Lê Văn Quảng - Bác sĩ Tai Mũi Họng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Nha Trang