Viêm tai thủng màng nhĩ khi nào nên phẫu thuật?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cháu năm nay 33 tuổi, bị viêm tai thủng màng nhĩ, cháu đã điều trị thuốc được 10 ngày rồi và tai khô kể từ khi uống thuốc. Cháu đã uống thuốc hết, nhưng trong đơn thuốc có thuốc nhỏ mũi trị dị ứng do viêm xoang là 30 ngày. Cháu có thể phẫu thuật vá màng nhĩ được chưa ạ?

Lê Thị Thanh Thủy (1986)

Trả lời

Chào cháu, cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi thắc mắc tới website, trường hợp của cháu bị viêm tai thủng màng nhĩ, cháu nên nói rõ tình trạng hiện tại sau khi đã uống thuốc điều trị như nào để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn. Cháu nên đi khám chuyên khoa Tai - Mũi - Họng người lớn để rõ hơn về tình trạng bệnh và có hướng điều trị thích hợp.

Bác sĩ Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City