Viêm tuyến nước bọt do sỏi dưới góc hàm tái phát, phải làm thế nào?

Hỏi

Thưa bác sĩ! cháu bị viêm tuyến nước bọt do sỏi ở dưới góc hàm, cách đây 3 năm cháu có đi mổ lấy sỏi ra, bác sĩ cho thuốc uống và hết một thời gian, khoảng 1 năm trở lại, cháu bị sưng ở góc hàm khi mỗi lần ăn cơm và mủ hay chảy ra ở dưới lưỡi ạ...Vậy “viêm tuyến nước bọt do sỏi dưới góc hàm tái phát, phải làm thế nào? bác sĩ tư vấn giúp cháu với!

Hoang Xuan Manh (1984)

Trả lời

Chào bạn! Tình trạng của bạn khá rõ là Viêm tuyến nước bọt do sỏi dưới góc hàm tái phát, cho dù đã mổ lấy sỏi vẫn có nguy cơ tái phát, bạn nên đến khám lại, siêu âm tuyến nước bọt để đánh giá tình trạng bệnh, đôi khi do tình trạng viêm lặp đi lặp lại không giải quyết được triệt để bằng thuốc các bác sĩ sẽ cắt bỏ tuyến dưới hàm bị viêm.

Bạn có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Toàn - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City