Viên sỏi túi mật khoảng 10-13mm có khả năng rơi vào cổ túi mật, ống mật chủ gây tắc mật không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cho tôi hỏi tôi năm nay 32 tuổi, có 2 viên sỏi ở túi mật, viên lớn 18mm, viên nhỏ khoảng 10-13 mm. Bác sĩ cho tôi hỏi viên sỏi túi mật khoảng 10-13mm có khả năng rơi vào cổ túi mật, ống mật chủ gây tắc mật không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp tôi.

Lê Thanh Phong (1987)

Trả lời

Chào bạn. Với câu hỏi “Viên sỏi túi mật khoảng 10-13mm có khả năng rơi vào cổ túi mật, ống mật chủ gây tắc mật không?” bác sĩ xin trả lời như sau:

Bạn có sỏi túi mật và khả năng rơi vào cổ túi mật hay ống mật chủ gây tắc mật là có. Do đó, bạn nên tới bệnh viện để kiểm tra và có hướng điều trị sỏi túi mật theo tư vấn của bác sĩ chuyên môn.

Rất mong có cơ hội được gặp bạn để trao đổi thêm. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng