Vợ bị viêm gan B làm thế nào để chồng không bị lây nhiễm?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi vợ em bị viêm gan B mà em chưa bị thì cách phòng tránh lây nhiễm như thế nào ạ? Có phải tiêm phòng nữa không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Bạn nên kiểm tra xem bạn có kháng thể chống lại viêm gan B chưa. Nếu bạn đã có kháng thể viêm gan B và mức kháng thể này cao đủ để bảo vệ bạn khỏi viêm gan B tấn công thì bạn không cần tiêm ngừa nữa. Nếu kiểm tra thấy bạn không có kháng thể chống viêm gan B hoặc có nhưng thấp, không đủ để bảo vệ thì bác sĩ sẽ tiêm ngừa cho bạn với điều kiện như bạn nói là bạn không bị viêm gan B. Hiện tại để phòng ngừa viêm gan B mà bạn chưa có thời gian tiêm ngừa, bạn nên quan hệ tình dục bằng bao cao su để bảo vệ cho bản thân.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS. Vũ Tấn Phúc - Bác sĩ Nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.