Vô tình nuốt phải dị vật có ảnh hưởng tới hô hấp không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Con em 17 tháng tuổi vô tình nuốt phải hạt nhãn bé vẫn ăn uống bình thường có sao không ạ. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Xin cảm ơn

Quang Ha ( 1991 )

Trả lời

Theo tình trạng bạn mô tả, có thể hạt nhãn đã xuống đường tiêu hóa, như vậy sẽ theo phân ra ngoài, không có gì đáng ngại. Tuy nhiên, bạn cũng nên đưa bé đến khám tại chuyên khoa tai mũi họng hoặc chuyên khoa nhi để khẳng định chắc chắn hạt nhãn không rơi vào đường hô hấp của bé, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé nhé.

BSCK II Lê Thanh Cẩm - Bác sĩ Nhi khoa - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Đà Nẵng