Vỡ u nang buồng trứng có thể có con hay không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Con có em gái đi khám ở các bệnh viện được kết luận đa nang buồng trứng. Sau đó em gái con có mua thuốc dùng, tuy nhiên dùng một thời gian thì bị đau bụng. Lúc đến bệnh viện em con được bác sĩ chẩn đoán vỡ u nang buồng trứng. Bác sĩ cho con hỏi như vậy em gái con có thể thực hiện chức năng sinh sản hay không?

Na

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau: Bạn cần đưa em gái tái khám tại các bệnh viện chuyên khoa Phụ sản để xác định bản chất u nang buồng trứng này có cần can thiệp điều trị hay không? Nếu bản chất không có vấn đề gì và có thể bảo tồn được thì em gái của bạn có thể có con bình thường. Chúc gia đình bạn có nhiều sức khỏe!

Thạc sĩ, Bác sĩ Phùng Quang Thủy - Bác sĩ sản Phụ Khoa - Trung tâm Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.