Vùi dương vật ở trẻ cần khắc phục bằng như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Con em 7 tháng tuổi bị chứng vùi dương vật. Vậy bác sĩ cho em hỏi có khắc phục được không? Nếu có thì bằng cách nào ạ? Có thực hiện được bây giờ không hay phải đến độ tuổi nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ ạ!

Nguyễn Trúc Xuân (1995)

Trả lời

Chào bạn. Vùi dương vật có thể do nguyên nhân bẩm sinh (bất thường trong cấu trúc giải phẫu) hoặc mắc phải (béo phì). Bệnh lý này hiện nay hoàn toàn có thể khắc phục được, mức độ tùy thuộc vào tình trạng bệnh.

Biện pháp điều trị tùy thuộc vào nguyên nhân: Áp dụng phẫu thuật, giải pháp dinh dưỡng hoặc kết hợp. Chỉ định phẫu thuật sớm khi có tình trạng bí tiểu, viêm bao quy đầu mạn tính.

Bé đã 7 tháng tuổi thì có thể thực hiện được phẫu thuật. Tuy nhiên, bạn có thể đưa bé đến thăm khám & điều trị tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để các bác sĩ chuyên khoa có tư vấn phù hợp nhất, tránh biến chứng không đáng có cho bé bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS. Trần Thanh Hùng - Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại Tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.