Xơ gan giai đoạn 4 có thể điều trị khỏi không?

Hỏi

Chào bác sĩ, bố em bị bệnh xơ gan giai đoạn 4 có khả năng cứu chữa không ạ?

Phạm Oanh (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, xơ gan giai đoạn 4 là giai đoạn cuối, tế bào gan bị tổn thương hoàn toàn. Lúc này mọi điều trị là để hạn chế sự tiến triển của bệnh và các biến chứng không mong muốn chứ không thể điều trị xơ gan giai đoạn cuối khỏi được nữa.

Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Thị Minh Hương - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng