Xuất hiện dấu hiệu bệnh trầm cảm, nên làm gì?

Hỏi

Bác sĩ ơi dạo này cháu hay bị mất ngủ, tim đập nhanh, hôm nay trưa ngủ thì không ngủ được, đến khi dậy mắt tối sầm lại, chân tay run, hơi chóng mặt, ở ngay cổ cháu như có một cái gì đấy, khi mà đi ngủ thì cứ vướng cháu nuốt xuống thì nó lại chảy lên không biết có phải đờm hay không cháu còn hay bị thức giấc vào ban đêm, cháu có lên tìm hiểu trên mạng thì gần như bị trầm cảm cháu cảm thấy hơi lo. Cháu nên làm sao mới tốt đấy ạ?

Đỗ Thu Uyên (Hạ Long)

Trả lời

Chào cháy, cháu còn trẻ, cháu nên thư giãn, vì mất ngủ sẽ dẫn đến các triệu chứng kèm theo của cháu. Nếu cháu tập mà vẫn không cải thiện giấc ngủ thì lời khuyên tốt cho cháu nên đến viện để khám và tư vấn kỹ hơn nhé.

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Minh Hương - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang