Xuất hiện sỏi 4x8 mm nằm ở niệu quản, điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Theo như tôi được biết viên sỏi 4x8 mm nằm ở niệu quản rất nguy hiểm cho thận khi cấp cứu. Vậy nhờ bác sĩ có tư vấn xuất hiện sỏi 4x8 mm nằm ở niệu quản điều trị thế nào? Mong bác sĩ tư vấn và cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn bác sĩ nhiều.

Lê Anh Hoàng, 1969

Trả lời

Chào chú. Sỏi niệu quản nếu để lâu không được điều trị sẽ gây giảm chức năng thận, nhiễm trùng thận, do đó cần phải được điều trị sớm. Hiện nay, có thể điều trị sỏi niệu quản bằng phương pháp tán sỏi nội soi laser.

Cảm ơn chú đã gửi câu hỏi đến Vinmec, rất mong sẽ được gặp chú để tư vấn cụ thể. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Phúc Liên - Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang