Xuất hiện tiêu chảy sau mổ ruột thừa 2 ngày nên làm gì?

Hỏi

Thưa bác sĩ, em mới mổ nội soi ruột thừa được 2 ngày thì bị tiêu chảy ra phân đen lỏng, ngày đi tới 15 lần. Bác sĩ cho em hỏi, em cần làm gì và ăn uống như thế nào cho phù hợp ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Lê Tuấn Anh (1997)

Trả lời

Chào em. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Nếu em mới phẫu thuật ruột thừa thì cần báo lại ngay với bác sĩ phẫu thuật của em để được thăm khám tìm nguyên nhân. Tránh để lâu sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hoặc em cũng có thể đăng ký kiểm tra tại bệnh viện gần nhất thuộc hệ thống Y tế Vinmec cơ sở trên cả nước. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn cho em hướng điều trị cũng như chế độ dinh dưỡng đảm bảo. Chúc em sớm hồi phục sức khỏe.

Được tư vấn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Cẩm Tú - Bác sĩ Nội tiêu hóa - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City