Áp xe hậu môn tái phát phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi năm nay 54 tuổi, cách đây khoảng 6 tháng tôi đi khám và được chẩn đoán là áp xe hậu môn (rò hậu môn được phẫu thuật) đến nay tôi lại bị ngứa vùng hậu môn, cảm giác căng vùng hậu môn, tôi nghĩ ngay đến bệnh cũ và có thể đã bị tái phát. Vậy tôi cần bác sĩ tư vấn và cách điều trị tốt nhất là gì ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Văn Biên (1966)

Trả lời

Chào anh. Anh nên đi khám để xem mức độ như thế nào để có thể tư vấn phù hợp. Rò hậu môn có tỷ lệ tái phát cao, nếu đúng là rò hậu môn tái phát thì anh cần phải phẫu thuật lại.

Anh có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn anh đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp anh để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Lê Thanh Tuấn - Bác sĩ Ngoại tiêu hóa - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.