Bà bầu uống thuốc canxi từ tuần thứ 7 liệu có tốt hay không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi, em được bệnh viện kê thuốc canxi từ tuần thai thứ 7 đến nay em 12 tuần bác sĩ vẫn kê canxi cho em uống. Nhưng em nghe nói canxi uống sớm sẽ không tốt. Vậy em có nên tiếp tục uống canxi không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Có 3 lượng canxi cần thiết cho bà bầu là:

Quý 1: 800mg/ngày

Quý 2: 1000mg/ngày

Quý 3: 1500mg/ngày

Do đó, nếu bác sĩ kê cho bạn uống canxi từ tuần thứ 7 cũng không có gì là không tốt cả. Bạn cứ uống theo chỉ định của bác sĩ nhé.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Thành - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang