Bầm tím ở chân có cần đi xét nghiệm máu không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Con bị bầm tím mà không có lý do, bầm rất nhiều ở chân lần này đã là lần thứ 2. Vậy thường bầm tím ở chân có cần đi xét nghiệm máu không? Ngoài bị bầm tím thì con không có triệu chứng gì khác nữa. Mong bác sĩ giúp con với ạ.

Huỳnh Thị Thúy Vi (2002)

Trả lời

Chào bạn. Nếu thường xuyên xuất hiện bầm tím dưới da mà không rõ nguyên nhân, bạn nên tới bệnh viện để kiểm tra bởi đây có thể là dấu hiệu của những căn bệnh như: đái tháo đường, thiếu vitamin, rối loạn máu, mất cân bằng nội tiết...

Trong quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh và có hướng điều trị kịp thời.

Bạn có thể thực hiện việc thăm khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn và tư vấn chuyên sâu hơn.

Cảm ơn câu hỏi “Thường bầm tím ở chân có cần đi xét nghiệm máu không?” tới Vinmec Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.