Bé 3 tuổi bị viêm amidan điều trị như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bé trai 3 tuổi bị viêm amidan nên điều trị như thế nào ạ! Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Cảm ơn bác sĩ!

Lê Thị Tuyết Phụng

Trả lời

Trẻ em chính là đối tượng hay mắc viêm amidan nhất. Nguyên nhân của tình trạng này là do hoạt động miễn dịch của amidan mạnh nhất ở nhóm trẻ từ 4 - 10 tuổi, sau đó sẽ giảm rõ rệt. Đặc biệt là với các trường hợp thường xuyên bị viêm amidan tái phát nhiều lần, thì khi trẻ lớn hơn 10 tuổi, tình trạng viêm amidan sẽ giảm.

Tùy vào từng loại viêm amidan cũng như giai đoạn bệnh của mỗi người mà viêm amidan sẽ có các triệu chứng khác nhau. Có trẻ bị sốt cao, có trẻ chỉ sốt nhẹ nhưng bên cạnh đó cũng có những trẻ viêm amidan không sốt.

Bạn cần đưa trẻ đến bệnh viện ngay trong những trường hợp viêm amidan nếu có các biểu hiện sau: Sốt trên 40 độ, sốt kèm theo co giật, sốt tái phát, trẻ sốt kèm nổi ban da, không đáp ứng với thuốc hạ sốt, trẻ có tiền sử bệnh, tim, ung thư, bệnh lupus, co giật do sốt trước đó... để được bác sĩ tư vấn và có phương pháp điều trị thích hợp.

Bạn có thể đưa bé đến khoa Nhi của Vinmec để được các bác sĩ chuyên khoa tai-mũi-họng khám và tư vấn phương pháp điều trị, vì độ tuổi của cháu khá nhỏ nên tùy vào tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định có nên cắt amidan hay sử dụng thuốc để điều trị. Khoa Nhi của Vinmec đã điều trị cho rất nhiều bệnh nhi mắc viêm amidan ở độ tuổi rất nhỏ như bé nhà bạn. Đội ngũ y bác sĩ tại Vinmec có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm nên sẽ giúp bé điều trị tốt nhất, hiệu quả nhất và không để lại di chứng.

Nếu bạn có nhu cầu khám amidan cho bé, vui lòng đăng ký trực tiếp tại website hoặc liên hệ đến hệ thống hotline để được tư vấn chi tiết.