Bé 8 tháng nhưng chưa mọc răng có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em bé của em 8 tháng chưa mọc răng nhờ bác sĩ tư vấn giùm em ạ. Bé cần bổ sung những gì ạ? Bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ!

Nguyễn Hữu Linh (1986)

Chào bác sĩ. Con em được 7 tháng cháu chưa mọc răng vậy em có nên bổ sung canxi cho bé không ạ.

Đoàn Thị Thu Phương (1988)

Trả lời

Chào mẹ! Tình trạng mọc răng phụ thuộc vào di truyền ( ba mẹ bé mọc răng trễ em bé sẽ mọc răng trễ), tình trạng thức ăn dặm ( trẻ ăn dặm thô kích thích mọc răng sớm hơn), tình trạng dinh dưỡng ( thiếu calci không). Mẹ nên cho bé đến thăm khám để có tư vấn và điều trị tốt nhất mẹ nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi website Vinmec.com.Chúc bé mau khỏe. Trân trọng.

Ths. Bs Phan Ngọc Hải - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng