Bé bị nổi đỏ ở mặt và bụng sau khi sốt siêu vi có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bé nhà con bị sốt, đi khám bác sĩ nói bị sốt siêu vi. Bé đã uống thuốc được 2 ngày thấy đỡ nhưng mặt bé nổi đỏ, đỏ mờ mờ qua ngày sau nổi rõ và bị khắp mặt bụng và lưng. Ngoài ra, bé cũng lười ăn, ăn cháo cứ ngậm không chịu ăn uống gì cả. Vậy bác sĩ cho con hỏi bé bị nổi đỏ ở mặt và bụng sau khi sốt siêu vi có sao không ạ?

Nguyễn Thị Tuyết Mai, 2000

Trả lời

Chào mẹ!

Theo như mẹ mô tả bé bị nổi đỏ ở mặt và bụng sau khi sốt siêu vi, thì khả năng bé bị phát ban sau sốt. Mẹ yên tâm vì ban xuất hiện và sẽ bay trong vòng vài ngày. Tuy nhiên, vẫn cần phải theo dõi thêm, nếu bé có bất thường thì mẹ có thể cho bé đến cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc gần nhất để thăm khám chuyên khoa Nhi.

Cảm ơn mẹ đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!