Bé chảy dãi, lười ăn, sốt, quấy khóc có phải dấu hiệu mọc răng không?

Hỏi

Cho em hỏi, con em lúc mọc 2 răng dưới không bị sốt, nay thì có những dấu hiệu như chảy nước dãi, lười uống sữa, khó chịu, dễ khóc, thường ấm ấm đầu nhưng cứ sốt 1 buổi rồi lại hết, cỡ 1-2 ngày sau sốt lại, cứ như vậy 3 lần sốt. Vậy bác sĩ cho em hỏi có phải bé tiếp tục mọc răng không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ!

Huỳnh Thị Thu Thảo (1993)

Trả lời

Chào bạn! Nếu cháu trên 6 tháng, phần lợi hàm trên in hình rõ 2 răng cửa có thể là những biểu hiện của mọc răng. Tuy nhiên sốt, lười ăn, khó chịu cũng có thể do nguyên nhân khác như viêm niêm mạc miệng hay chớm viêm họng. Vậy bạn nên cho con khám bác sĩ nếu bé còn sốt nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ chuyên khoa II Cao Thị Thanh - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.