Bé gái 9 tuổi nhưng đã phát triển ngực: Có phải dậy thì sớm?

Hỏi

Chào bác sĩ, con em gần 9 tuổi nhưng ngực bé đã phát triển, như vậy có phải bé dậy thì sớm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Lan (1985)

Chào bác sĩ. Con gái cháu năm nay 9 tuổi sinh năm 2011 ngực đã lùm lùm, ấn vào núm ngực thấy cứng nhú núm cau. Lông nách và lông mu chưa có. Cháu nặng 32kg cao 1m36. Cháu nghi ngờ bé dậy thì sớm. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu về trường hợp của con gái cháu với ạ. Cháu cảm ơn bác ạ.

Nguyễn Thị Lan (1982)

Trả lời

Với những thông tin mẹ cung cấp, trẻ đang có triệu chứng, có khả năng liên quan đến dậy thì sớm. Vậy mẹ cần đưa bé đến các bệnh viện có chuyên khoa nội tiết Nhi để được thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết và điều trị kịp hời cho bé nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

BSCK II Lê Thanh Cẩm - Bác sĩ Nhi khoa - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng