Bệnh bàng quang thần kinh là gì, điều trị ra sao?

Hỏi

Chào bác sĩ, bàng quang thần kinh là gì và cách chữa trị ra sao ạ? Có tối em đi tiểu 5-7 lần.

Hoàng Thị Uyên Phương (Đà Nẵng)

Trả lời

Chào bạn, bàng quang thần kinh là những rối loạn chức năng của bàng quang do tổn thương thần kinh gây ra như tai biến mạch máu não, chấn thương tủy sống, bệnh đái tháo đường... Những triệu chứng nổi bật của bàng quang thần kinh bao gồm: tiểu không tự chủ, tiểu không hết hoặc bí tiểu.

Tiểu đêm là một triệu chứng thường gặp của nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bàng quang thần kinh. Tiểu đêm thường là do uống quá nhiều nước hoặc các loại thức uống gây kích thích bàng quang như trà, cafe, nước ngọt... trước lúc sắp đi ngủ. Tiểu đêm có thể là triệu chứng của các bệnh như: nhiễm khuẩn đường tiết niệu, đái tháo đường, bệnh thận mạn, , thuốc lợi tiểu hoặc do mất ngủ.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.