Bệnh đau dạ dày nên ăn uống như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bị bệnh dạ dày nên ăn uống như thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ, con tên là Thùy Diễm năm nay con 15 tuổi con bị đau bao tử con muốn hỏi bác sĩ con nên ăn và kiêng món ăn nào? Cảm ơn bác sĩ!

Thùy Diễm (2005)

Chào bác sĩ. Đau dạ dày nên ăn, uống gì cho tốt? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Diễm ( Đà Nẵng )

Trả lời

Chào bạn! Bệnh đau dạ dày được coi là căn bệnh phổ biến ngày nay, gây ra những cơn đau âm ỉ, cùng với tình trạng khó tiêu, đầy bụng, buồn nôn,... khiến người bệnh mệt mỏi và kiệt sức. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh đau dạ dày ngày càng phát triển là chế độ ăn uống hàng ngày. Chế độ sinh hoạt và ăn uống ảnh hưởng trực tiếp tới tình trạng phát triển của bệnh đau dạ dày.

Để cải thiện tình trạng đau dạ dày và ngăn cho bệnh tình phát triển nặng hơn bằng chế độ ăn uống, bạn có thể đọc kỹ bài viết: “Chế độ ăn cho người bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng” được viết bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Phan Nguyễn Thanh Bình - Trưởng khoa Dinh dưỡng - Tiết chế, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để chăm sóc sức khỏe bản thân nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.