Bệnh nhân mắc tai biến, đột quỵ khả năng phục hồi sau phẫu thuật là bao nhiêu?

Hỏi

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi là phục hồi sau mổ não của bệnh nhân vừa bị tai biến, đột quỵ, tụ máu não là bao nhiêu % và chi phí thế nào? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em.

Chu Chí Thành (1997)

Trả lời

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Dựa trên những gì em chia sẻ thì tỷ lệ phục hồi của bệnh nhân bị tai biến mạch não phải phẫu thuật phụ thuộc vào mức độ xuất huyết, vị trí ổ tổn thương não, thời gian bị tai biến, phương pháp phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị xuất huyết não trong bán cầu đại não rộng, tỷ lệ phục hồi thường thấp hơn bệnh nhân bị xuất huyết ngoài màng cứng. Chi phí điều trị phục hồi chức năng phụ thuộc vào từng cơ sở y tế. Đối với hệ thống bệnh viện Vinmec mỗi ngày tập khoảng 400.000đ.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Bình - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng