Bệnh nhân xơ gan ăn nên uống thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Mẹ em bị bệnh xơ gan, phát hiện và điều trị cách nay được 9 năm. Hiện nay mẹ em bị giãn tĩnh mạch thực quản, không ra máu nội soi phát hiện được. Trước đây mẹ em đã thắt 1 lần, lần tái khám gần đây lại bị giãn tĩnh mạch thực quản tiếp. Nhưng bác sĩ không nói gì. Vậy bác sĩ cho em hỏi tình trạng của mẹ em đang ở giai đoạn nào, bệnh nhân xơ gan ăn nên uống thế nào để cải thiện tình trạng bệnh? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Diem Chinh (1999)

Trả lời

Chào em. Với mô tả của em thì không thể phân giai đoạn xơ gan được. Với người xơ gan thì không nên ăn và uống những loại thuốc có hại đến gan. Ngoài ra nên bổ sung những thực phẩm tốt cho gan.

Em nên đưa mẹ em đi khám định kỳ tại cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để có phương án điều trị tốt nhất và đưa ra cho em lời khuyên bệnh nhân xơ gan ăn nên uống thế nào để duy trì sức khỏe tốt nhất.

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Huy Bình - Bác sĩ Nội soi tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng