Bệnh song thị cần điều trị như thế nào?

Hỏi

Cháu chào bác sĩ. Cháu bị song thị hai mắt từ 3 năm trước nhưng vì chủ quan nên không đi khám để khắc phục. Bây giờ mỗi khi nhìn xa, tập trung nhìn từ 4m trở lên cháu sẽ bị nhìn 1 vật thành 2. Cháu hy vọng bác sĩ hồi đáp, cho cháu lời khuyên. Hiện tại, cháu đang rất lo lắng vì nó ảnh hưởng tới cuộc sống, công việc. Cháu xin cảm ơn.

Lê Đức Anh (1994)

Trả lời

Chào cháu. Song thị thường gặp ở bệnh nhân bị lác mắt. Cháu bị bệnh lúc 24 tuổi, như vậy không phải do bẩm sinh mà do mắc phải (tổn thương dây thần kinh vận nhãn). Cháu mới bị 3 năm nên còn nhiều cơ hội để chữa. Cháu nên đi khám chuyên khoa mắt - chuyên khoa thần kinh để xác định rõ nguyên nhân song thị, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho cháu.

Cảm ơn cháu đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.