Bệnh suy vỏ thượng thận có chữa khỏi được không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Em bị bệnh chàm, do dùng thuốc Neciomex khá nhiều nên một thời gian sau mặt em bị phù. Đi bác sĩ thì được chẩn đoán là bệnh suy vỏ thượng thận. Bác sĩ cho em hỏi bệnh này liệu có khỏi được không ạ? Và có nguy hiểm không? Liệu có dẫn đến bệnh suy thận không? Cảm ơn bác sĩ đã chia sẻ và tư vấn giúp em.

Câu hỏi ẩn danh

Câu trả lời

Chào em. Thuốc Neciomex dùng bôi ngoài da có chứa thành phần Triamcinolon, thuộc nhóm corticoid, có thể gây tác dụng phụ nhiều nơi trên cơ thể, ở em là mặt to ra do ứ đọng mỡ. Còn có đến mức gây suy vỏ thượng thận hay không thì em cần làm thêm xét nghiệm máu. Tuyến thượng thận là tuyến nằm trên quả thận mỗi bên. Suy vỏ thượng thận không liên quan đến bệnh thận em nhé. Em muốn tầm soát bệnh này có thể đăng ký khám bệnh chuyên khoa Nội tiết của viện Vinmec để được tư vấn kỹ hơn. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec.

Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park