Bị chó cắn sau 7 ngày mới đi tiêm vắc-xin thì có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi là bị chó cắn sau 7 ngày mới đi tiêm vắc xin thì có còn hiệu quả không ạ? Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Xuân Hảo (1999)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Vinmec.

Nếu con chó cắn bạn vẫn khỏe mạnh bình thường thì sau 7 ngày bạn mới đi tiêm không sao cả và nên tiêm theo đúng phác đồ 5 mũi. Nếu chó lạ cắn, không theo dõi được, bạn càng phải đi tiêm phòng, bác sĩ sẽ khám và theo dõi cho bạn xem có phải tiêm huyết thanh chống uốn ván không.

BSCK II Quách Nguyễn Thu Thủy - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City