Bị co thắt tâm vị và trào ngược dạ dày có được sinh con không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, em đi khám và được chẩn đoán mắc bệnh co thắt tâm vị giai đoạn sớm. Hơn nữa, em còn có tiền sử bị trào ngược thực quản dạ dày nữa ạ. Ngoài ra, em ăn uống vào là cảm thấy khó chịu và đau lưng. Em uống thuốc điều trị bệnh được gần 2 tháng thì phát hiện có thai. Vậy bây giờ em nên sinh xong em bé rồi tiếp tục điều trị? Hay em phải bỏ em bé để điều trị bệnh ạ?

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, vì co thắt tâm vị nên thức ăn không xuống hết mới dẫn đến tình trạng trào ngược dạ dày. Do đó, bạn nên ăn bữa nhỏ, nhiều bữa trong một ngày nhé. Nếu tình trạng bệnh không quá nặng thì bạn có để để sinh em bé rồi điều trị cũng được. Và tốt nhất bạn nên đến đến khám chuyên khoa Tiêu hóa và Sản phụ khoa thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn và khám nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ khoa Nội tiêu hóa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.