Bị đau răng khôn và sưng ở cổ có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cách đây 1 tháng, tôi có đau răng khôn xong chuyển sang sưng ở cổ. Tôi nghĩ mình bị viêm tuyến nước bọt, nhưng 6 ngày sau vùng cổ lại hết sưng. Hiện tại, tôi lại bị sưng phần cổ bên dưới hàm. Chỗ sưng dần chuyển ra giữa cổ họng. Tình trạng chỗ sưng đã giảm nhưng nuốt hơi khó và tôi nhận thấy phần cổ có nổi cục cứng. Chỗ sưng tính đến nay được tầm 5, 6 ngày rồi. Bác sĩ cho tôi hỏi, những biểu hiện trên có nguy hiểm không? Tôi rất mong được bác sĩ tư vấn. Tôi cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Tuấn Anh (1983)

Trả lời

Chào anh! Với tình trạng hiện tại, anh có thể đến các khám tại chuyên khoa Răng Hàm Mặt tại các cơ sở Y tế uy tín hoặc tới các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám trực tiếp. Các bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân của triệu chứng sưng vùng cổ là do biến chứng viêm quanh thân răng số 8 hay do nguyên nhân khác. Viêm quanh thân răng số 8 có thể lan tỏa xuống vùng dưới hàm, vùng cổ, thậm chí là xuống vùng trung thất (vùng giữa 2 phổi) rất nguy hiểm. Vì vậy, anh nên đến viện khám càng sớm càng tốt anh nhé!

Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Rất mong có thể được gặp anh để tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Tiến Đạt - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long